You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!
วันพฤหัส 22 มีนาคม 2561
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > วัดบางพระประกาศ!!! กำหนดพิธีไหว้ครู “หลวงพ่อเปิ่น” เกจิชื่อดังเมืองนครชัยศรี ลูกศิษย์เตรียมตัวด่วน งานนี้มีของขึ้นแน่!!? (มีคลิป)

วัดบางพระประกาศ!!! กำหนดพิธีไหว้ครู “หลวงพ่อเปิ่น” เกจิชื่อดังเมืองนครชัยศรี ลูกศิษย์เตรียมตัวด่วน งานนี้มีของขึ้นแน่!!? (มีคลิป)

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 25 มกราคม 2018

จากกรณีเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่า ที่วัดบางพระ ต.บางแก้วฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้มีการกำหนดวันไหว้ครู หรือ (หลวงพ่อเปิ่น) อดีตเจ้าอาวาสวัดบางพระ เกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งนครชัยศรี ผู้เข้มขลังขมังเวทย์ ด้านการสักเลขยันต์ ประจำปี 2561 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยปี 2561 กำหนดวันไหว้ครู เป็นวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม เวลา 09.39 น. นั่นเองค่ะ

Advertisement

Loading...

ทั้งนี้เมื่อปี 2560 มีลูกศิษย์ลูกหาของ “หลวงพ่อเปิ่น” ได้เข้าร่วมพิธีไหว้ครูเป็นจำนวนมากกว่าถึง 30,000 คนจนหนาแน่นขนัดวัดบางพระ

นอกจากนี้ “หลวงพ่อเปิ่น” เคยพูดถึงอาการของขึ้นของบรรดาลูกศิษย์ ด้วยว่า …

“มันก็ต้องถึงครั้งโบราณหนะ เป็นมาเนื่องๆ ติดต่อ เรื่อยๆ ต้องทุกปีต้องไหว้ครู ไม่ไหว้มันก็เป็นไอ้โน่นเป็นไอ้นี่ ปวดหัวตัวร้อนไป เอ่อ ต้องมีไหว้ครู ทุกปีต้องไหว้ครู สักไปมากๆ ก็ทำให้ โบราณเค้าว่ามันร้อน ร้อนวิชาไป ต้องกราบไหว้บูชาครูบาอาจารย์ ปีๆ นึง”

“ตั้งแต่โบราณ เค้ากำหนดให้ไหว้ครู ให้ครอบ ใช่มั๊ย จะได้ให้ลูกศิษย์ลูกหามันได้สงบ ไอ้ที่ร้อนหนะมันไม่ได้ไป ไปทางไหนหละ อยู่ในขอบเขต ขอบเขตตัวเอง ก็บางคนมันร้อน สักไปมากๆ บางคนมันร้อนไป ไม่อยู่บ้านอยู่ช่อง เออ ร้อน ว่างมันก็ไปเที่ยวส่ง บางครั้งมันเข้าไม่ได้หรอก เพราะว่ามันร้อน”

“มันขึ้น มันสุดแท้แต่ว่าใจมัน ใจมันอ่อนก็ขึ้นง่าย ใจมันแข็งก็ไม่ค่อยขึ้น บางทีหนาวๆ ร้อนๆ ใจอ่อนก็ขึ้นง่าย ยิ่งคนที่เชื่อมั่นมันก็ขึ้นง่าย โดดโผงผางๆๆ ไป ไอ้ที่ว่าใจแข็งๆ ก็ไม่ค่อยขึ้น มันจะให้ขึ้นไปทุกคนไม่ได้หรอก บางทีก็หนาวๆ ร้อนๆ ขนลุกซู่ซ่าๆ”

Advertisement

ประวัติ หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ จ.นครปฐม

“พระอุดมประชานาถ”  นามเดิม “เปิ่น นามสกุล ภู่ระหงษ์” เกิดวันอาทิตย์ที่ ๑๒ สิงหาคม พ.ศ.๒๔๖๖ เดือน ๙ ปีกุน ณ บ้านเลขที่ ๔ หมู่ที่ ๔ ตำบลบางแก้วฟ้า อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เป็นบุตรของนายฟัก นางยวง ภู่ระหงษ์ เป็นบุตรคนที่ ๙ ในจำนวนพี่น้องร่วมบิดา มารดาเดียวกันรวม ๑๐ คน คือ

๑. นางจันทร์ อ่ำระมาด ถึงแก่กรรม

๒. นางอินทร์ คงประจักษ์ ถึงแก่กรรม

๓. นายเถิ่ง ภู่ระหงษ์ ถึงแก่กรรม

๔. นายชุ ภู่ระหงษ์ ถึงแก่กรรม

๕. นางไว ภู่ระหงษ์ ถึงแก่กรรม

๖. นายเลื่อน ภู่ระหงษ์ ถึงแก่กรรม

๗. นายไล้ ภู่ระหงษ์ ถึงแก่กรรม

๘. นางรองภู่ระหงษ์ ถึงแก่กรรม

๙. พระอุดมประชานาถ “เปิ่น ภู่ระหงษ์”

๑๐. นางอางค์ เฮงทองเลิศ

ชีวิตปฐมวัยของหลวงพ่อเปิ่นนับเนื่องแล้วเป็นสิ่งที่น่าศึกษาอย่างที่สุดที่เป็นเช่นนี้เพราะว่าในสมัยนั้นแถบถิ่นลุ่มแม่น้ำนครชัยศรีอุดมมากไปด้วยวิชาอาคมอาจเนื่องด้วยที่นั่น

ไกลปืนเที่ยงในตอนนั้นการเรียนรู้วิชาเอาไว้เพื่อป้องกันตัวจึงถือเป็นหนึ่งในลูกผู้ชายทุกคนจักพึงมีหลวงพ่อเปิ่นสนใจในเรื่องของไสยศาสตร์ มาตั้งแต่สมัยเด็กอาศัยว่าครอบครัวของท่านอยู่ใกล้กับวัดบางพระซึ่งในสมัยนั้นมีพระคุณเจ้าที่จำพรรษาอยู่ที่วัดบางพระมีความเก่งกาจมีความเชี่ยวชาญในสายไสยศาสตร์ หลายองค์ เด็กชายเปิ่นจึงเข้าออกเพื่อความอยากรู้อยากใฝ่หา ในวิชาอยู่กับวัดบางพระเป็นประจำ

ในช่วงนี้เองบิดาซึ่งเห็นแววของเด็กชายเปิ่นมาตั้งแต่เล็กๆ ว่ามีจิตใจอันเด็ดเดี่ยวและมีสัจจะเป็นยอด จึงได้ถ่ายทอดความรู้ รวมทั้งวิทยาการ คาถาอาคมที่บิดาพอมีอยู่ให้กับเด็กชายเปิ่น ถือเป็นรากฐานเบื้องต้นตั้งแต่บัดนั้น ครั้นต่อมาครอบครัวย้ายไปตั้งรกรากทำมาหากินที่จังหวัดสุพรรณบุรี บ้านทุ่งคอก อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี ที่นี่เองที่เด็กชายเปิ่นได้ฉายความเป็นนักเลงจริง เป็นคนจริงให้เห็น เพราะการอยู่ในดงนักเลงที่เป็นคนจริง จะต้องเป็นคนจริงไปด้วยโดยปริยาย

เมื่อถึงจุดนี้ผู้ชายไทยใจนักเลงทุกคนจึงต้องหาอาจารย์ศึกษาในทางด้านไสยเวทเพื่อไว้ป้องกันตัวเองบ้าง เพื่อเป็นการเสริมสร้างบารมีให้แก่ตนเองบ้าง เด็กชายเปิ่นจึงต้องขวนขวายหาครูบาอาจารย์ผู้เรืองเวทวิทยาคม เพื่อศึกษาหาวิชามาไว้ป้องกันตัวเอง ได้เวทมนตร์คาถาเอามาท่องจำเป็นอย่างนี้อยู่ตลอด จนกระทั่งได้เข้าฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงพ่อแดง แห่งวัดทุ่งคอก อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี ศิษย์เอกของหลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน พระคุณเจ้าเก่งพร้อมทุกด้าน โดยเฉพาะเก่งกล้าเป็นอย่างมากทางด้านกัมมัฏฐานและไสยเวท นี่เองคือจุดเริ่มความเก่งกาจของเด็กชายเปิ่น ในเวลานั้นหลวงพ่อแดง วัดทุ่งคอก ท่านเสมือนจะทราบว่า เด็กชายเปิ่นคนนี้มีแววแห่งผู้ขมังเวทย์อย่างแน่นอน อีกทั้งจิตอันใสบริสุทธิ์สะอาด ผนวกกับเป็นคนจริง ท่านจึงได้ถ่ายทอดในสายวิชาของท่านพร้อมวิชาไสยเวทต่าง ๆ ให้กับเด็กชายเปิ่นทุกอย่างที่สอนได้ ด้วยความที่ตนเองใฝ่หาทางนี้โดยตรง ความรู้ที่หลวงพ่อแดงมอบให้ เด็กชายเปิ่นได้รับไว้อย่างมากมาย ที่สำคัญในช่วงนั้นนั่นเองที่เด็กชายเปิ่นเติบโตขึ้นเป็นนายเปิ่นแล้วได้พบเจอกับเพื่อนที่มีความอยากรู้ อยากเรียน อยากทราบในสายไสยเวทเหมือนกัน จึงเป็นที่ถูกคอกันยิ่งนัก ซึ่งต่อมาเพื่อนคนนี้ได้อุปสมบทเป็นพระในพระพุทธศาสนานามว่า “หลวงพ่อจำปา” (มรณภาพแล้ว) เจ้าอาวาสวัดประดู่ กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย

นายเปิ่น ศึกษาวิชากับหลวงพ่อแดง วัดทุ่งคอก อยู่จนถึงเวลาที่ครอบครัวย้ายกลับสู่ถิ่นฐานเดิมคือตำบลบางแก้วฟ้า อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐมอีกครั้ง ซึ่งพอดีถึงเวลาอายุครบเกณฑ์ทหาร ในสมัยนั้นการเกณฑ์ทหารแบ่งออกเป็นสองอย่าง คือทหารประจำการ กับทหารโยธา การเข้าเกณฑ์ทหารในครั้งนั้น นายเปิ่นได้ถูกคัดเลือกให้เป็นทหารโยธา ผลัดที่ ๒ แต่นายเปิ่นก็ไม่ได้เป็นทหารรับใช้ชาติ เพราะทางการประกาศยุบเลิกทหารโยธาเสียก่อน จึงต้องช่วยพ่อแม่ทำนาเรื่อยมา  สมัยนี้เองที่นายเปิ่นได้รับการถ่ายทอดวิชาสักยันต์อันเกรียงไกร จากหลวงพ่อหิ่ม อินฺทโชโต เจ้าอาวาสวัดบางพระ

หลวงพ่อเปิ่นเข้ารับตำแหน่งเจ้าอาวาสเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2518 ได้รับสมณศักดิ์ที่ “พระครูฐาปนกิจสุนทร” วันที่ 5 ธ.ค. 2537 ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญที่ “พระอุดมประชานาถ”

หลวงพ่อเปิ่นมรณภาพ เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2545 เวลาประมาณ 10.55 น. สิริอายุ 79 ปี พรรษา 54 แม้ท่านจะมรณภาพไปแล้ว คุณงามความดีคำสั่งสอนของท่านได้รับการสืบทอดต่อมา หลักธรรมที่ท่านสอนคือ ให้ปฏิบัติตัวเพื่อความเป็นอยู่ที่ดี และอยู่ในสังคมอย่างมีความสุข รู้จักปลงในทุกสิ่งทุกอย่าง ทุกอย่างในชีวิตมันไม่แน่นอน

คลิป >>> บรรยากาศพิธีไหว้ครูหลวงพ่อเปิ่นวัดบางพระ เมื่อปี 2560

ที่มาคลิป : Youtube (ตะลึง พิธีไหว้ครูหลวงพ่อเปิ่นวัดบางพระ 2560) 

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าววันนี้

error: Alert: Content is protected !!