You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!
วันพฤหัส 18 มกราคม 2561
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > ฮือฮาเลขมงคล!!! แรงศรัทธานับหมื่น ร่วมขบวนแห่สรีระ “พระครูธรรมโกศล” เกจิดังล้านนา อัศจรรย์!เกิดปาฏิหาริย์เหนือฟ้า ยกมือท่วมหัวสาธุดังสนั่น (รายละเอียด)

ฮือฮาเลขมงคล!!! แรงศรัทธานับหมื่น ร่วมขบวนแห่สรีระ “พระครูธรรมโกศล” เกจิดังล้านนา อัศจรรย์!เกิดปาฏิหาริย์เหนือฟ้า ยกมือท่วมหัวสาธุดังสนั่น (รายละเอียด)

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 11 มกราคม 2018

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. บริเวณวัดร้องวัวแดง ต.ร้องวัวแดง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ชาวบ้านนับพันเดินทางมาร่วมขบวนแห่สรีระร่าง “พระครูธรรมโกศล” อายุ 91 ปี 71 พรรษา อดีตเจ้าอาสวาวัด และอดีตเจ้าคณะอำเภอสันกำแพง ที่มรณภาพไปเมื่อวันที่ 23 ก.ย. 2558 ที่ผ่านมา จากศาลาธรรมโกศลไปขึ้นไว้ที่ปราสาทนกหัสดีลิงค์

Advertisement

Loading...

ทาง“หลวงปู่ทอง” อายุ 94 ปี หรือ พระธรรมมังคลาจารย์ (ทอง สิริมงฺคโล) “พระพรหมมงคล” เจ้าอาวาสวัดพระธาตุศรีจอมทองเชียงใหม่ ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 7 เป็นประธานสงฆ์ และมีพระครูวิมลญาณประยุต (ดร) เจ้าอาวาสวัดร้องวัวแดง เจ้าอำเภอสันกำแพง ได้เป็นฝ่ายสงฆ์นำนิมนต์พระสงฆ์ทั่วอ.สันกำแพง ร่วมขบวนแห่ในครั้งนี้นับ 100 รูป

 

 

 

ส่วนทาง นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล นายอำเภอสันกำแพง พ.ต.อ.เอกรัฐ พัฒนสมบัติ รรท.ผกก.สภ.สันกำแพง เป็นฝ่ายฆราวาส ได้นำศรัทธาสาธุชนลูกศิษย์ลูกหา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมทั้งผู้สูงอายุหนุ่มสาวมาร่วมขบวนแห่สรีระร่างเกจิล้านนา พร้อมกำลังทหาร มทบ.33  ซึ่งขบวบแห่ผ้าไตร ซุ้มต่างๆ ยาวนับหลายกิโลเมตร ถือเป็นงานบุญที่ยิ่งใหญ่เช่นกัน โดยภายในงานจะมีพิธีสวดมนต์อภิธรรมทุกคืน จนถึงวันที่ 15 ม.ค.นี้

 

 

อีกทั้งในขณะที่ขบวนแห่สรีระร่างหลวงปู่เกจีล้านนา กำลังเคลื่อนเพื่อขึ้นปราสาทนกหัสดีลิงค์ จู่ๆมีเหตุการณ์ลมพัด และมีเมฆบดบังดวงพระอาทิตย์ทันที ทำให้บรรดาลูกศิษย์ที่มาร่วมงานต่างพากันยกมือไหว้สาธุกันเป็นแถว  และเชื่อว่าเป็นบารมีขอหลวงปู่ที่มาประทานพรให้อยู่ร่มเย็น

 

 

Advertisement

ต่อมาบรรดาลูกศิษย์ที่เดินทางมาร่วมงานบุญดังกล่าวก็ไม่พลาดที่จะนำเลขเด็ดและเลขมงคลที่เกี่ยวข้อง คือ 91 , 71 , 94  เพื่อไปเสี่ยงโชคกันในงวดวันที่ 17 มกราคมนี้

 

 

 

พระหลวงปู่พระครูธรรมโกศล เดิมชื่อ อินเหลา นามสกุล อุทธยอด เกิดวัน ๓ ฯ ๕ ค่ำ ปี ชวด เมื่อวันที่ ๑๔ เมษายน พ.ศ. ๒๔๖๘ บิดา นายจู มารดา นางบุญปั๋น บ้านเลขที่ ๓๙ หมู่ที่ ๔ ตำบลห้วยทราย อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่

หลวงปู่เป็นผู้ที่ใจดี และฮักหลวงปู่ที่สุดในโลกหลายคนถามว่า หลวงปู่มีเงินหลายล้าน คำตอบคือ ไม่ใช่เลยคือหลวงปู่เป็นผู้ชอบทำบุญ เวลาหลวงปู่ไปทำบุญงานมงคล อวมงคล งานนอกงานใน งานที่ใกล้งานที่ไกลท่านไม่เคยเก็บเงิน ท่านจะมอบให้หลวงพ่อน้อยเป็นคนจัดการกัณฑ์พระพุทธบ้าง ธรรมบ้าง เทศบ้าง ปัจจัยส่วนตัวท่านจะเอาออกมาสร้างบุญ เกะๆ ออกไว้ เมื่อมีการสร้างบุญสร้างกุศลหลวงปู่ก็จะร่วมเป็นประธานไม่ว่าจะใกล้หรือใกล้ทำบุญ หมื่น สองหมื่นห้าหมื่น บางที่ก้อเป็นแสน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าววันนี้

error: Alert: Content is protected !!