You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!
วันอังคาร 12 ธันวาคม 2560
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > เตือนอุทาหรณ์!!!…. สาวซื้อบ้านด้วยเงินสด แต่ไม่ยอมโอน “สูญเงินเป็นล้าน” แถมไม่ได้บ้านอีก!!? (รายละเอียด)

เตือนอุทาหรณ์!!!…. สาวซื้อบ้านด้วยเงินสด แต่ไม่ยอมโอน “สูญเงินเป็นล้าน” แถมไม่ได้บ้านอีก!!? (รายละเอียด)

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 7 ธันวาคม 2017

สำหรับใครที่อยากมีบ้าน แล้วกำลังตั้ดสินใจซื้อบ้านด้วยเงินสดนั้น ควรตรวจสอบบ้านที่จะซื้อให้ดีและรอบคอบกันด้วยนะค่ะ เพราะไม่อยากให้มีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนกรณีนี้อีก

Advertisement

Loading...

เมื่อมีเพจดังเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวอุทาหรณ์เกี่ยวกับสาวคนหนึ่งที่อยากมีบ้าน แล้วซื้อด้วยเงินสด แต่สุดท้ายไม่ได้บ้าน แถมต้องสูญเงินอีกต่างหาก โดยทางด้านเพจแหม่มโพธิ์ดำได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ..

#อุทธาหรณ์ซื้อบ้านเงินสด #แต่ไม่ยอมโอน #สูญเงินล้าน #เจ้าของเดิมไม่ยอมขายทอดตลาด

โครงการ Harmony townhome ติดกับหมู่บ้านสิวลีบึงหนองโคตร ถ.ศรีจันทร์ จ.ขอนแก่น

เราซื้อและทำสัญญา กับคนชื่อ แอน คน นี้บอกว่าตัวเองเป็นเจ้าของโครงการ

เราแจ้งความจำนงค์ว่า ถ้าซื้อเราอยากซื้อบ้านเงินสด เพราะเราไม่อยากเป็นหนี้ธนาคาร แอนบอกเราว่าถ้าเราซื้อเงินสดบ้านสามารถเริ่มสร้างและโอนได้เลยเมื่อเสร็จสมบูรณ์ ไม่มีปัญหา

แต่ด้วยเค้าบอกว่าถ้าเราซื้อเงินสด เราต้องจ่ายค่าบ้านครึ่งนึงค่ะ เพื่อทำการเร่งสร้างให้เสร็จตามกำหนดที่คุยกันคือ 20 วัน ทุกอย่างมีเอกสารครบ ถูกต้องทุกอย่างนะคะ มีเป็นข้อตกลงระหว่างกัน ที่เราก็ ok. ณ ตอนนั้น เพราะเราเองก็ต้องการเปลี่ยนวัสดุภายในให้เป็นแบบที่เราชอบนะคะ

เราจ่ายไป 1 ล้านบาท พร้อมทำสัญญา ตกลงเปลี่ยนวัสดุของบ้านเป็นแบบที่เราต้องการทั้งหมด และจ่ายค่าทำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน อีก ราว 7 แสนบาท ซึ่งในสัญญาระบุทุกอย่างชัดเจนนะคะ พร้อมระบุวันโอน

Advertisement

พอถึงวันโอนตามสัญญาแอนมาอ้างกับเราว่า บ้านของเราสร้างชิดที่ดินของคนอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตการสร้างชิดพื้นที่ จึงขอเวลาเคลียร์ปัญหาตรงนี้ให้เราก่อน และทำสัญญาแนบท้าย ระบุวันโอนมาให้เราใหม่ค่ะ ตอนนั้นเราก็เชื่อนะคะ เพราะบ้านหลังอื่นในโครงการโอนได้หมด หลังจากนั้น แอนก็บ่ายเบี่ยงที่จะโอนมาตลอดโดยสร้างเรื่องมาหลอกลวงเราไปเรื่อย จนเราทราบความจริงเองว่า

สรุปไม่โอนบ้านเพราะติดจำนอง พอเราทราบความจริงก็ถามแอน แอนบอกเราว่า ผู้รับจำนองกับแอนทำธุรกิจร่วมกันนะ สร้างบ้านขายด้วยกัน แต่พอมีปัญหา ต่างคน ต่างโบ้ยความผิดให้กันไปมา เราก็พยายามขอทั้งสองฝ่ายว่าให้โอนให้เราเถอะ เราเป็นลูกค้า เราไม่รู้เรื่องความขัดแย้งภายในของพวกคุณ มันไม่เกี่ยวกับเราเลย เราพร้อมจะจ่ายเงินก้อนที่เหลือให้ทันทีในวันโอน

ตลอด 2 ปี เราให้โอกาส แอน เคลียร์ปัญหาของตัวเองให้จบ ให้เวลาเพื่อไปจัดการเรื่องของตัวเอง ที่มาทำให้เราเดือดร้อนไปด้วย ก็ไม่เป็นผล แอน สุรางรัตน์ กัญญ์ภาส์กรณ์ คนนี้ แทนที่จะคิดแก้ปัญหาจริงๆ กลับไม่คิดจะทำ โกหกไปเรื่อย พูดจาดี สตอรี่ดี แต่หลอกลวงเราทุกอย่าง สร้างตัวละคร สร้างเรื่องมาหลอก คนพวกนี้วางแผนทางหนีทีไล่ไว้หมด

ทนายฟ้องคดีผิดสัญญาและศาลตัดสินให้แอนคืนเงินเราพร้อมดอกเบี้ย ตอนนี้รวมเป็นเงิน 3 ล้านบาท แต่ก็ไม่เห็นสะทกสะท้าน ปล่อยให้บังคับคดียึดบ้านเราและที่ดินที่จอดรถของมันเพื่อขายทอดตลาด แต่แปลกตรงที่บ้านเรายังไม่ได้ขาย แต่ที่จอดรถของแอนขายแล้ว แต่เราไม่ได้เงินนะคะ แถมแอนก็ยังใช้ที่จอดรถปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น (รายละเอียดข้อกฎหมายตรงนี้มันค่อนข้างยาวนะคะ แต่สรุปคือเราถูก และแอนต้องชดใช้)

โครงการนี้มี 16 ยูนิต เป็นชื่อแอนและสามีที่ไม่จดทะเบียน 5 ยูนิต นอกนั้นเป็นชื่ออื่นๆของผู้มีชื่อรับจำนองหลังโฉนดค่ะ ตอนนี้ขายได้เพียง 3 หลัง ตอนเราซื้อติดราคา 2.59 ล้าน พอมีปัญหากับเราปล่อยทิ้งร้างมา 3 ปี (ตอนนี้คงลดราคาลงแล้ว)

ใครจะซื้อบ้านก็ระวังนะคะ อย่าได้หลงกลคนโกง แบบที่เราโดน……เราอยากแชร์เรื่องนี้ให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่อยากมีบ้านค่ะ ฝากแหม่มพิจารณาด้วยนะคะ

ที่มา : แหม่มโพธิ์ดำ

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าววันนี้

error: Alert: Content is protected !!