You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!
วันอังคาร 24 เมษายน 2561
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ดวงชะตา > รีบแชร์ก่อนพลาด!!! พรุ่งนี้แล้ว 26 เม.ย. “วันขอเงินจากพระจันทร์ ปี 60 ” วันเด่น วันดี มีมงคล ฤกษ์งามยามดี…ไม่ได้มีมาบ่อยๆ ขอโชค ขอลาภ เสริมโอกาสร่ำรวยเป็นเศรษฐี!?! (รายละเอียด)

รีบแชร์ก่อนพลาด!!! พรุ่งนี้แล้ว 26 เม.ย. “วันขอเงินจากพระจันทร์ ปี 60 ” วันเด่น วันดี มีมงคล ฤกษ์งามยามดี…ไม่ได้มีมาบ่อยๆ ขอโชค ขอลาภ เสริมโอกาสร่ำรวยเป็นเศรษฐี!?! (รายละเอียด)

หมวดหมู่ : ดวงชะตา 25 เมษายน 2017

รีบแชร์ก่อนพลาด!!! พรุ่งนี้แล้ว 26 เม.ย. “วันขอเงินจากพระจันทร์ ปี 60 ” วันเด่น วันดี มีมงคล ฤกษ์งามยามดี…ไม่ได้มีมาบ่อยๆ ขอโชค ขอลาภ เสริมโอกาสร่ำรวยเป็นเศรษฐี!?! (รายละเอียด)

วันขอเงินพระจันทร์ ฤกษ์งามยามดี วันไหว้ ขอเงินพระจันทร์ เป็นความเชื่อทางโหราศาสตร์ในเรื่อง วันขอเงินพระจันทร์ ซึ่งเป็นวันที่ตำแหน่งองศาของดวงจันทร์กับดวงอาทิตย์ทับกันสนิท ฤกษ์งามยามดี ประจำปี 2560

Advertisement

Loading...

วันอมาวสี เป็นวันที่ดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ และโลก เรียงตัวในเส้นตรงเดียวกัน หากมาอยู่ในระนาบก็จะเกิดปรากฏการณ์อุปราคา อมาวสีในทางบุคลาธิษฐาน อันหมายถึง ภพทั้งสามคือ สวรรค์ มนุษย์ และบาดาล จะเกิดเรียงตัวอยู่ในเส้นตรงเดียวกัน ประตูของทั้งสามภพจะเปิดออก จึงถือเป็นวันฟ้าเปิด แต่บางอมาวสีก็ไม่เกิดอุปราคาถือเป็นวันพระจันทร์ดับ ธรรมดาเท่านั้น วันพระจันทร์ดับเป็นวันพระใหญ่สิ้นเดือนทางจันทรคติของพุทธศาสนานิกชน

ในหนึ่งเดือนจันทรคติจะมีวันอมาวสีเพียงวันเดียว ประชาชนทั่วไปเชื่อมโยงกับความเชื่อเรื่องการ “ขอเงินจากพระจันทร์” อันเป็นความเชื่อที่มาแต่โบราณ สังเกตได้จาก เพลงเด็กเล่น “จันทร์เอ่ย จันทร์เจ้า ขอข้าว ขอแกง…”ซึ่งในเดือนเมษายนได้ตรงกับวันที่  ๒๖ เมษานี้ ในเวลา ๒๑.๓๖ น.

ส่วนเคล็ดลับ บทสวด และวิธีขอเงินพระจันทร์มาฝาก เผื่อใครอยากจะลองอธิษฐานขอพรจะได้ลองทำตามดู
เคล็ดลับ และวิธีขอเงินพระจันทร์  
การจัดเตรียมตัว
๑.ในตอนเช้าต้องทำบุญ ตักบาตร หรือถ้าสามารถบวชชีพรามณ์ นุ่งขาวห่มขาวถือศีล เข้าวัด เพื่อเปิดรับบุญให้มากขึ้น มีเคล็ดลับ คือ พยายามอย่าให้ใครมาหยิบยืมเงินอย่างเด็ดขาด   
๒. เตรียมเงินจำนวนหนึ่ง อาจจะลงท้ายด้วยเลขมงคล เช่น 99 บาท / 999 บาทหรือมากที่สุดที่หาได้ และ กระเป๋าที่ใช้เป็นประจำ เพื่อเก็นเงินไว้ให้เต็มกระเป๋า ตลอดวันนั้น และห้ามเอาเงินที่จัดไว้ไปใช้จ่าย

Advertisement

***เคล็ดลับห้ามให้ใครมาทวงหนี้ หรือ ยืมเงินในวันนี้เด็ดขาด ไม่เช่นนั้นจะเกิดลักษณะเช่นนี้ไป ๑ เดือนเต็มๆ ต้องรอไปแก้ในวันอมาวสีรอบเดือนหน้าเลย 
๓.บทสวดมนต์ต่างๆ ได้แก่
๓.๑สวดคำบูชาพระ                ๓.๒คำนมัสการพระรัตนตรัย        ๓.๓คำอาราธนาศีล 5
๓.๔คำนมัสการพระพุทธเจ้า     ๓.๕ บทสวดไตรสรณคมณ์          ๓.๖ศีล 5
๓.๗บทสวด ชุมนุมเทวดา
๔.สำหรับท่านที่สะดวกจะจัดโต๊ะบวงสรวง จะมีของบวงสรวง คือ ผลไม้มงคล พร้อมดอกไม้มงคล จำนวน ๒,๔,๕,๙ หรือ ๑๕ (อย่างแล้วแต่สะดวก) ธูป สำหรับจุดไหว้ ๑๕ ดอก (ตามกำลังของดาวจันทร์) เทียน ๒ เล่ม โดยการจัดแล้วแต่ความสะดวก

การทำพิธีขอพร
ในการขอพรจะต้องกระทำในช่วงเวลา ก่อน และหลังจุดพระจันทร์ดับ ประมาณ ๘-๑๒ ชั่วโมง ให้เริ่มจากจุดธูปเทียนบูชา ตั้งจิตให้แน่วแน่ว่าจะขอพรโดยสวดบทุกบทที่เตรียมไว้แล้วจนมาจบที่บทสวดชุมนุมเทวดา จากนั้นให้นำเงินที่เตรียมไว้แล้วนำมากล่าวคำอธิษฐานว่า…
“ข้าพเจ้า (ชื่อ/นามสกุล ของท่าน) ขออุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศลที่ข้าพเจ้าได้สร้างมาแต่อดีตชาติ ถึงปัจจุบัน ให้แก่เจ้ากรรมนายเวร และสรรพสัตย์ทั้งหลาย ข้าพเจ้าขออุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศลทั้งหลายให้เทพเทวา นาคาทุกหมู่เหล่า ตลอดถึงเทพพระอาทิตย์ เทพพระจันทร์ จงได้รับอานิสงส์แห่งผลบุญนี้ ที่ข้าพเจ้าได้สร้างในวันนี้โดยเร็วพลัน เมื่อได้รับผลบุญนี้แล้ว ก็ขอให้ท่านทั้งหลายประทานพรอันประเสริฐให้ข้าพเจ้ามีโชคลาภ มีเงินตราตามที่ปรารถนา จากสิ่งที่ทำด้วยความวิริยะอุตสาหะ ขอให้ได้รับความสำเร็จในเรื่องของการงาน ความสำเร็จในเรื่องความรัก ความสำเร็จในเรื่องของชีวิต…….. [คำอธิษฐานของคุณ] ขอให้พระอาทิตย์ และพระจันทร์นำพาโชคลาภและความสำเร็จ จงบังเกิดแก่ข้าพเจ้า ด้วยอานิสงส์แห่งบุญที่ได้สร้างสมมาแต่ในอดีต ปัจจุบัน เป็นพละปัจจัยทำให้มีความสุข สมหวังทุกประการ นับตั้งแต่วินาทีนี้ ตราบไปเมื่อหน้าเทอญ” ***เคล็ดลับ การขอพรจะต้องขอด้วยตนเอง จะขอแทนคนอื่นไม่ได้ และการขอพรต้องเป็นพรเพื่อตนเองเท่านั้น  อีกทั้งขอพรได้ไม่เกิน ๘ ข้อ
ข้อปฎิบัติข้อสุดท้าย อย่าลืมอุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร นำเงินที่ได้ขอพรไปทำบุญ หรือบริจาคตามที่สะดวก เช่น ไถ่ชีวิตโค กระบือ , ซื้อปลา ซื้อนก มาปล่อย เป็นต้น ทั้งนี้ คำอธิษฐานจะสัมฤทธิ์ผลแตกต่างกันไป ก็ขึ้นอยู่กับบุญที่แต่ละคนได้เคยสั่งสมเอาไว้ และในปัจจุบันคุณได้หมั่นทำบุญ ทำความดีหรือไม่ หากคำขอของคุณไม่ใช่เรื่องที่ผิดศีลธรรมหรือเกินกว่ากฎแห่งกรรมคุณก็จะสมหวังสมปรารถนา…

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ดวงชะตา

เปิดราศีดวงโคตรเฮง!!!... ข่าวใหม่
22 ธันวาคม 2017

เปิดราศีดวงโคตรเฮง!!!… “หมอดูชื่อดัง” เผย 6 ราศีนี้? ..ดวงดี มีเงิน ได้เป็นเศรษฐี เรื่องร้ายๆจะกลายเป็นดี ต่อไปนี้ชีวิตจะมีแต่ความรุ่งเรืองและมั่นคง!!? (รายละเอียด)

error: Alert: Content is protected !!